Sơn Sàn Epoxy Trường Chân

Thứ hai, 30/08/2021, 15:02 GMT+7

Sơn sàn epoxy là gì? Sơn sàn epoxy hay còn được gọi là sơn nền epoxy, là hệ sơn chuyên dùng cho sàn hoặc nền bê tông, gạch men, sàn sắt thép, Sơn sàn epoxy phải là loại sơn 2 thành phần để tăng độ cứng cho sơn để khi thi công xong, người và phương tiện hoạt động trên sàn có thể chịu được lựa tác động, không bị bong tróc và trầy xước, chúng ta dùng sơn epoxy để sơn sàn hoặc có thể dùng sơn gốc pu để sơn sàn ngoài trời, tất cả hệ sơn này đều là 2 thành phần. Bạn đang thi công sơn sàn epoxy hoặc cần mua sơn sàn epoxy hoặc cần tư vấn vui lòng gọi:

 

ceo-truong-chan

 

--------------------

 

CÁC LOẠI SƠN SÀN EPOXY

Phân biệt Sơn Sàn Epoxy với Sơn Epoxy Tự San Phẳng? Sơn sàn epoxy ( hay sơn nền epoxy) có thể dùng hệ sơn dày ( từ 1mm trở lên, người ta gọi là epoxy tự cân bằng hay epoxy tự phẳng) và hệ sơn mỏng (<0.5mm). Tất cả hệ sơn sàn epoxy có thể sơn từ 03 lớp trở lên, chỉ khác nhau ở độ dày. Quy trình chuẩn sơn sàn epoxy chuẩn nhất: 01 lớp sơn lót primer + 02 lớp phủ hoàn thiện epoxy.

quy-trinh-son-epoxy-tu-san-phang

 Sơn Sàn Epoxy là gì? sơn sàn hệ nước và hệ dầu, các tiêu chuẩn kỹ thuật và định mức sơn sàn epoxy

Do sơn dưới sàn bê tông nên sơn sàn được hiểu là hạng sơn từ 2 thành phần trở lên, gồm phần sơn và đóng rắn, chất đóng rắn giúp sơn sàn chịu được tải trọng, lực tác động...Còn sơn 1 thành phần ít được dùng cho nền sàn bê tông hoặc nhà xưởng, tầng hầm là do không chịu được lực tác động, vậy sơn epoxy dành cho sàn là những loại sơn 2 thành phần, khi thi công phải trộn 2 thành phần sơn lại với nhau, một số hệ sơn sàn epoxy mà hệ đổ epoxy hoặc tự san phẳng thì chỉ thi công trong mặt phẳng.

Nói về phương pháp thi công sơn epoxy dành cho sàn thì sơn sàn có 2 loại cơ bản là: Hệ phun/lăn ru lô và hệ sơn sàn epoxy tự san phẳng, còn về cấu tạo thì sơn dành cho sàn epoxy có 2 loại là sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu(dung môi), cả 2 loại hệ sơn và hệ epoxy dung môi đều có dòng lăn bằng ru lô hoặc bằng bằng phu và sơn sàn tự san phẳng epoxy(màng sơn dày từ 2mm trở đi, đổ sơn epoxy ra mặt sàn thì tự chảy, chỉ cần dùng bàn kéo răng cưa gạt nhẹ là được, sau đó dùng ru lô gai phá bọt khí là xong.

Sơn sàn epoxy hệ nước sẽ an toàn về môi trường và người sử dụng hơn sơn epoxy gốc dầu, nhưng trong thực tế người ta lại dùng sơn sàn hệ dầu epoxy hơn do giá cả phải chẳng hơn, độ bền cao hơn và độ bóng, độ bám dính tốt hơn nhiều so với sơn sàn hệ nước. Sản xuất sơn sàn epoxy hệ nước hiện này được nhiều nhà cung ứng sản xuất, nổi bật vẫn là hãng sơn Sika, Joton...Sản xuất sơn sàn epoxy gốc nước là xu thế tương lai với các dòng sơn lăn và hệ sơn phủ tử chảy gốc nước epoxy.

  icon9_1 Tìm hiểu sơn sàn epoxy tự san phẳng

  icon9_1  Quy trình sơn sàn epoxy

son-san-epoxy-kovason-san-epoxy-sika

Sơn sàn epoxy KOVA và sơn epoxy SIKA

Kỹ thuật sơn sàn epoxy thì chúng ta phải xử lý bề mặt trước rồi phủ 01 lớp sơn và 02 lớp sơn phủ epoxy là được, cán bộ, hay công nhân sơn sàn epoxy phải được huấn luyện từ khâu xử lý bề mặt, đến cách pha trộn sơn sàn, kỹ thuật lăn sơn epoxy, đặc biệt là kỹ năng đổ sơn epoxy tự san phẳng xuống sàn bê tông. Nắm bắt được kỹ thuật sơn sàn epoxy giúp công trình tiết kiệm được vật tư, tăng tuổi thọ cho sàn và giúp công trình bóng đẹp hơn.

Định mức sơn sàn epoxy là sẽ khác nhau tùy theo loại sơn, sơn lót sàn epoxy sẽ khác sơn phủ sàn epoxy, sơn epoxy tự phẳng sẽ khác sơn lăn epoxy( ví dụ: định mức sơn tự phẳng thường nằm vào 2,6kg/m2 dày 2mm). Ngoài ra định mức sơn sàn epoxy sẽ khác nhau với từng thương hiệu sơn. Còn tỷ lệ pha sơn sàn epoxy là nói đến thành phần A với B, tỷ lệ pha căn cứ vào trên võ thùng, khi thi công phải trộn 2 thành phần cho đúng, nếu pha sai thì sơn sẽ không đông cứng. Tỷ lệ pha sơn sàn epoxy sẽ khác nhau với từng loại sơn và từng hiệu sơn epoxy.

2-icon Ứng dụng sơn sàn epoxy cho sàn nhà xưởng, nền tầng hầm, sàn gỗ

Sơn sàn epoxy được sử dụng nhiều nhất cho hệ thống sàn nhà xưởng, nhà kho, nhà máy công nghiệp, sau đó sơn sàn được sử dụng nhiều cho các bãi đậu xe, tầng hầm, trung tâm thương mại

Sơn epoxy sàn nhà xưởng, nhà máy sẽ được thi công với 3 lớp sơn gồm 01 lớp sơn lót epoxy và 02 lớp sơn phủ sàn epoxy hoàn thiện. Bất cứ hệ sơn sàn nào cũng đều phải xử lý bề mặt thật kỹ lưỡng như chà nhám, mài nhám, loại bỏ các chứng ngại vật như bụi bẩn, bê tông xấu, bê tông rỗ. Sơn epoxy sàn nhà xưởng, nhà máy được thiết kế tùy vào các trường hợp khác nhau của từng mục đích sử dụng, khi thì sử dụng sơn sàn epoxy hệ nước hoặc sơn sàn gốc dung môi, đối với nhà xưởng mà xưởng sản xuất may thì cần hệ sơn sàn 03 lớp dày 0.15mm, những nhà máy sàn xuất thực phẩm, dược phẩm người ta cần hệ sơn sàn epoxy tự san phẳng không dung môi với chiều dày tối thiểu từ 2mm trở lên, một số hạng mục đặc biệt như nhà máy điện điện tử thì người ta cần thi công sơn sàn epoxy chống tĩnh điện, một số khác thì phải rắc cát để chống trơn trượt như ram dốc, chiếu nghỉ trong các tầng hầm...Bạn muốn mua sơn epoxy sàn nhà xưởng, nhà máy thì hãy liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn các giải pháp sơn sàn làm sao mang liệu hiệu quả sử dụng mà đạt chất lượng nhất.

son-san-epoxy-nha-xuong

Hình ảnh thi công sơn sàn epoxy tại nhà xưởng Công ty may Bình Dương

Còn hạng mục Sơn epoxy sàn gỗ thì trong thực tế người ta ít dùng, đối với gỗ thì người ta sơn PU, gỗ là loại vật liệu đắt tiền nền người phun sơn epoxy thường là có màu sắc dẫn đến mất giá trị của gỗ cho nên người ta ít dùng sơn epoxy sàn gỗ là vậy. 

Number-4-icon Bảng màu sơn sàn epoxy có nhiều màu để lựa chọn không? 

Khác vơi sơn nước với đa màu sắc thì bảng màu sơn sàn epoxy lại ít hơn, mỗi hãng sơn epoxy thường có 4 màu chủ đạo là xám đậm, xám nhạt hoặc màu xanh lá đạm hoặc nhạt, ngoài những màu trên thì còn có một số màu sơn sàn epoxy hay sử dụng như blue nước biển, màu vàng, trắng đẻ kẻ line. Tại sao sơn sàn lại có ít màu như vậy thì khi gia công hay sản xuất sơn sàn epoxy mỗi lần pha màu sẽ có % chênh lệch màu nên để thuận tiện trong việc bảo hành bảo trì, sơn tiếp những diện tích kế bên nên các nhà các máy sơn in bảng màu sơn sàn epoxy ít hơn so với sơn nước.

Number-5-icon Đơn giá sơn sàn epoxy và  giá thi công sơn sàn trọng gói là bao nhiêu?

Đơn giá sơn sàn epoxy hay đơn giá sơn nền epoxy có giá trị bao nhiêu thì tùy thuộc vào hệ sơn, đơn giá thường gồm giá vật tư sơn và giá thi công sơn sàn, giá vật tư gồm sơn lót sàn epoxy( lăn 01 lớp), sơn phủ sàn epoxy( lăn 02 lớp), giá bột trét mastic epoxy, cộng chi phí 3 loại này chúng ta sẽ có đơn giá sàn epoxy, đơn giá nhân công sơn epoxy gồm chi phí để sơn nền epoxy, sơn sàn epoxy tùy thuộc vào hệ sơn lăn hay sơn epoxy tự san phẳng, giá nhân công sơn sàn là 30,000/m2 cho hệ lăn ru lô 03 lớp và giá 35,000/m2 - 45,000/m2 cho hệ sơn sàn epoxy tự phẳng 1mm hoặc dày 3mm. Đơn giá sơn sàn epoxy còn phụ thuộc vào giá vật tư( thương hiệu sơn sàn epoxy, sàn bê tông đẹp hay xấu, nếu nền xấu sẽ bị tiêu hao nhiều hơn), còn đơn giá nhân công sơn sàn epoxy sẽ phụ thuộc vào diện tích cần sơn nhiều hay ít nữa, bề mặt đẹp hay xấu

Báo giá thi công sơn sàn epoxy thường giá từ 65,000 đến 95,000/m2 tùy hệ sơn, hãng sơn epoxy, giá sơn epoxy dày 2mm rơi vào trên dưới 300,000/m2. Bạn muốn có bảng báo giá sơn sàn epoxy chi tiết thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để chúng tôi xuống khảo sát thực tế và đưa ra mức báo giá thi công sơn sàn epoxy chuẩn nhất và rẻ nhất.

icon9_1 Báo giá thi công sơn sàn epoxy 2019

Number-6-icon Đại lý sơn sàn epoxy giá rẻ tìm mua ở đâu? 

Trường Chân ( TCHAN) là đại lý sơn sàn epoxy của nhiều hãng sơn uy tín trên thị trường, với doanh số hàng năm lớn nên mức chiết khấu cao, do đó đại lý sơn sàn epoxy chúng tôi hoàn toàn có thể bán sơn sàn với giá rẻ nhất có thể, ngoài bán sơn sàn epoxy ra chúng tôi còn tư vấn và cử cán bộ kỹ thuật để tư vấn trực tiếp khi Quý khách hàng có yêu cầu về chuyên môn. 

Ngoài những vấn đề trên bạn cần tìm hiểu cách sơn sàn epoxy sao cho hiệu quả thì xin gởi yêu cầu qua mail: baogia@epoxy.vn để được tư vấn các giải pháp và cách sơn sàn epoxy tiết kiệm nhất.

Còn quy trình thi công sơn sàn epoxy thì vẫn theo 4 công đoạn là tạo nhám(mài sàn, vệ sinh), sơn lót sàn epoxy, sơn lớp undercoat( lớp trung gian) và thi công lớp hoàn thiện(topcoat), xem thêm chi tiết Quy trình thi công sơn sàn epoxy tại đây

Mọi chi tiết xin được liện hệ:

 

danh-muc-san-pham-cong-ty-sieuthison

Ý kiến của bạn
 • Hỗ trợ
  Thi công
  0935.118.118
  0968.488.488
  Bán hàng
  0948.482.482
  0832.108.108
 • Bảng giá
 • Yêu cầu tư vấn